Những điều bạn chưa biết về thương hiệu Bluezone

Thương hiệu Bluezone – Ứng dụng truy vết Covid – 19 đang được Chính quyền nhà nước khuyến khích người dân hưởng ứng, tham gia cài đặt và duy trì hoạt động. Vậy bạn có thắc mắc, tò mò rằng thương hiệu Bluezone được phát triển như thế nào, có ý nghĩa thương hiệu và hoạt động ra sao không? Cùng Ceovic tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Logo Bluezone với màu xanh nhận diện có ý nghĩa gì?
Thương hiệu Bluezone – Ứng dụng truy vết Covid-19

1. Logo Bluezone ? Ý nghĩa thương hiệu

Bluezone là một ứng dụng do Cục Tin Học Hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam phát hành chỉ dành riêng cho Android và iOS nhằm truy vết tiếp xúc và cảnh báo người nhiễm COVID-19 bằng cách sử dụng giao thức BLE. Ứng dụng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Bkav, được giới thiệu và phát hành vào ngày 18 tháng 4 năm 2020 bởi Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế Việt Nam.

Với những thông tin chính như:

 • Thiết kế bởi: Nhóm Memozone, VNPT, MobiFone và BKAV.
 • Phát triển bởi: Bkav
 • Phát hành lần đầu: 18 tháng 4 năm 2020
 • Phiên bản ổn định: Android – 3.0.1 / 12 tháng 8 năm 2020; iOS – 3.0.1 / 13 tháng 8 năm 2020
 • Ngôn ngữ có sẵn: Tiếng Anh, Tiếng Việt
 • Giấy phép: GPL-3.0
 • Website: bluezone.gov.v
Logo Bluezone với màu xanh nhận diện có ý nghĩa gì?
Logo Bluezone với màu xanh nhận diện có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa logo thương hiệu Bluezone:

Ý nghĩa từ ngữ: Tên thương hiệu, ứng dụng được ghép từ 2 từ Tiếng Anh là Blue: màu xanh, bầu trời, biển cả và Zone: khu vực, vùng miền, tầng không khí ôzôn.

Ý nghĩa thương hiệu: Biểu tượng logo mong muốn mang đến sự bình yên, niềm hy vọng và ý thức bảo vệ của từng cá nhân, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hay mối nguy hại khác.

Với biểu tượng logo này, ngay khi người nhìn đối diện đã cảm thấy rất ấn tượng và gây được sự chú ý từ icon virut, có màu đỏ điểm trắng, thể hiện nguy cơ nhiễm bệnh, khả năng lây nhiễm nguồn bệnh từ phần tử virut này, nhưng sau đó phần bên ngoài lại được cảnh báo và bảo vệ bởi tấm rào chăn, tấm bảo vệ chắc chắn với tông màu trắng – màu của chiếc áo Blue, màu của nghĩa cử cao đẹp. Tất cả được thể hiện trên nền xanh dương, màu xanh của hy vọng, của hoà bình thế giới.

2. Những câu khẩu hiệu, slogan của Bluezone mang đến điều gì?

Bạn có thể thấy ngay tại giao diện Bluezone trên điện thoại thông minh của mình, hay trên đầu cột sóng, các nhà mạng đã thêm dòng “Hãy cài đặt Bluezone” để người dùng mỗi khi sử dụng đều thấy; hay trên các trang báo, báo giấy,…Có thể thấy sự phổ cập, quảng bá rộng rãi từ thương hiệu này là rất lớn, các nhà mạng Viettel, Vinanphone,.. cũng chung tay đóng góp vào công cuộc truyền thông với thương hiệu này, các nhà mạng đưa ra các gói hỗ trợ và sự tư vấn như tặng data, dữ liệu truy cập mạng để tăng thêm phần thu hút và thuyết phục.

Câc nhà mạng như Vinaphone, Viettel cũng tham gia vào công cuộc khuyến khích người dân cài đặt Bluezone
Các nhà mạng như Vinaphone, Viettel cũng tham gia vào công cuộc khuyến khích người dân cài đặt Bluezone

Slogan Bluezone có ý nghĩa như thế nào?

Ngoài các câu khẩu hiệu, tagline, Logo Bluezone còn sở hữu số lượng những câu slogan được giới chuyên môn cho rằng là đúng đắn, theo sát thực tế và có khả năng làm lay chuyển người dân như:

 • Slogan của Bluezone khiến người nhìn hoàn toàn hiểu ngay ý nghĩa của nó
  Slogan của Bluezone khiến người nhìn hoàn toàn hiểu ngay ý nghĩa của nó

  Ứng dụng cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm Covid 19

 • Khẩu trang điện tử Bluezone truy vết Covid 19
 • Bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng
 • Cài ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần,..
 • Bluezone – Khẩu trang điện tử
 • Bluezone –  Phát hiện tiếp xúc

 

Ứng dụng Bluezone hoạt động như thế nào?

1. Việc tham gia cộng đồng Bluezone được thực hiện bằng cách tải về ứng dụng này và cài đặt trên điện thoại. (Lưu ý: Thiết bị của bạn phải luôn bật Bluetooth để đảm bảo việc hoạt động của ứng dụng).

2. Mỗi khi bạn tiếp xúc gần với một người trong cộng đồng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động liên lạc với thiết bị của người kia thông qua sóng Bluetooth và sau đó ghi lại.

3. Nếu xuất hiện F0 mới và người này cũng cài đặt Bluezone, cơ quan y tế sẽ nhập dữ liệu Bluezone của F0 (mã ID) vào hệ thống.

4. Hệ thống gửi dữ liệu của F0 (mã ID) đến tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone.

5. Ứng dụng Bluezone trên điện thoại sẽ so sánh lịch sử tiếp xúc của người đó với mã ID của F0. Nếu dữ liệu trùng khớp, ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng về nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

6. Màn hình ứng dụng Bluezone khi đó sẽ hiển thị thông tin hướng dẫn người dân liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền nơi gần nhất để nhận được trợ giúp.

3. Băn khoăn thường gặp khi sử dụng Bluezone?

Người dùng Bluezone ban đầu sẽ có những thắc mắc thường gặp về tính bảo mật thông tin, lịch trình di truyển cũng như thông tin có thể bị Bluezone đánh cắp hay không?. Nhưng thực tế cho thấy Bluezone hoàn toàn bảo mật dữ liệu, không thu thập vị trí, ẩn danh thông tin mã ID của người dùng nên cộng đồng có thể yên tâm cài đặt và sử dụng để bảo vệ chính bản thân cũng như góp phần bảo vệ cộng đồng.

 • Bảo mật dữ liệu

Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của bạn, không chuyển lên hệ thống

 • Không thu thập vị trí

Ứng dụng không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn

 • Ẩn danh

Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

 • Minh bạch

Dự án được mở mã nguồn theo giấy phép GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.

 • Không tốn Pin

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin

Bluzone ứng dụng truy vết covid và cảnh báo rủi ro cho người dùng
Ứng dụng Bluzone – Khẩu trang điện tử truy vết covid  19 và cảnh báo rủi ro cho người dùng

4. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bluezone

Bước 1: Tham gia vào cộng đồng Bluezone (cài đặt bluezone app vào điện thoại di động, có sẵn cho android và iOS).

Bước 2: Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Hãy cùng hành động, Cùng Ceovic, Cùng Việt Nam tham gia bảo vệ chính mình cũng như bảo vệ cộng đồng các bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát Zalo
Gọi ngay