Quang Trung – Hành trình vạn dặm bắt nguồn từ một bước chân

Thiết kế logo và sáng tạo nhận diện Trường THPT Quang Trung – Hải Dương

1. Thông tin dự án

Một thương hiệu triệu triệu người cảm nhận đó chính là giá trị và dấu ấn mà ít nhiều thương hiệu nào cũng muốn hướng đến. Cả về mặt nhân văn cũng như tính năng sử dụng. Kể đến trước tiên đó chính là logo thương hiệu của Trường THPT Quang Trung, một ngôi trường có từ lâu đời đã nuôi dưỡng bao nhiêu lớp thế hệ học sinh ra trường.

Nhưng với lối tư duy hiện đại, tập thể trường đã có bước quyết định đổi mới màu sắc, thay áo mới cho nhận diện của trường bằng một màu xanh hy vọng, màu xanh nuôi dưỡng những mầm cây. Giám đốc sáng tạo Đường Ceovic vũng đã từng là một nhân tố, từng được theo học tại mái trường này, chính vì thế, chính động lực muốn ghi dấu ấn, làm đẹp cho mái trường xưa đã thúc đẩy Ceovic cùng đồng hành và tạo dựng hiệu diện logo thương hiệu của Trường như hiện nay.

2. Ý nghĩa logo thương hiệu

Ý tưởng logo xuất phát từ triết lý hoạt động và tên Trường THPT Quang Trung.

Hình tượng chiếc ngòi bút quen thuộc được cách điệu đầy thơ mộng gợi lên hình tượng cánh diều đang bay lên bầu trời thanh bình. Nhìn kỹ hơn, là hình một người học trò đang khoanh tay cúi đầu tỏ lòng biết ơn thầy cô trong buổi lễ tốt nghiệp. Nét truyền thống tôn sư trọng đạo đã trở thành một giá trị cốt lõi, văn hóa của Trường.

Hai chồi non (lá non) phía dưới tái hiện một hình ảnh đôi bàn tay chủ động đón lấy tương lai.

Số 1978 trên logo là mốc thời gian đánh dấu sự thành lập của Nhà Trường.

Hình tượng của logo cũng làm chúng ta liên tưởng đến hình mũi tên, như nhắc nhở một giai đoạn vinh quang của Đại Việt dưới sự trị vì của Vua Quang Trung. Nhà trường tự hào khi mang tên Quang Trung – một vị vua tài năng, quyết đoán, trí dũng song toàn, là biểu tượng cho sự thành công.

“Hành trình vạn dặm bắt nguồn từ một bước chân”. Logo giúp chúng ta liên tưởng đến hình tượng: Trường Quang Trung như một bệ phóng vững chắc, giúp học sinh vươn xa, vươn cao lên bầu trời xanh đầy hy vọng

Tổng thể logo của Trường thể hiện thông điệp: Trường THPT Quang Trung đề cao những giá trị truyền thống và đã trở thành văn hóa đặc trưng của Trường; đồng thời Nhà Trường coi trọng tính chủ động và luôn hướng đến tương lai tươi sáng, mong đợi sự thành công cho các thế hệ học sinh.

CÔNG TY CỔ PHẦN CEOVIC
ĐC: 305 Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương
ĐT: 096.337.8086
Website: www.ceovic.vn
Email: thuonghieu@ceovic.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát Zalo
Gọi ngay