Tra cứu bảo hộ thương hiệu – Đảm bảo độc quyền cho thương hiệu

Bảo hộ thương hiệu là một trong những yếu tố góp phần mang đến sự thành công cho doanh nghiệp của bạn. Đồng thời điều này cũng giúp sản phẩm của bạn được ghi nhận là độc quyền, được bảo hộ bởi pháp luật. Tránh sự xâm phạm từ những tổ chức khác và tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Vậy tra cứu bảo hộ thương hiệu là gì, đâu là tổ chức thực hiện bảo hộ thương hiệu uy tín hiện nay? 

Bảo hộ thương hiệu mang đến sự thành công cho doanh nghiệp
Bảo hộ thương hiệu mang đến sự thành công cho doanh nghiệp

Tra cứu bảo hộ thương hiệu và những điều bạn cần biết 

Đây là bước cần thiết và quan trọng để bạn xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hợp pháp, độc quyền. Vậy tại sao cần phải tra cứu trước khi đăng ký bảo hộ thương hiệu và cách thức thực hiện tra cứu ra sao? 

Những khái niệm liên quan đến tra cứu bảo hộ thương hiệu

Tra-cuu-bao-ho-thuong-hieu-la-buoc-can-thiet
Tra cứu bảo hộ thương hiệu là bước cần thiết

Để hiểu được tầm quan trọng cũng như tính cần thiết của việc bảo hộ thương hiệu. Trước tiên bạn cần có cái nhìn khách quan và chính xác về “thương hiệu”.

  • Khái niệm của thương hiệu 

Thương hiệu được hiểu là tên dịch vụ hay sản phẩm do một công ty đưa ra thị trường, giúp phân biệt với dịch vụ, sản phẩm những công ty khác. Hay còn được hiểu là những cảm nhận của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Nhãn hiệu là một dấu hiệu để phân biệt sản phẩm, hàng hóa do những cá nhân, tổ chức khác nhau cung cấp. 

Như vậy, đây là hai thuật ngữ có sự giống nhau dưới những góc nhìn khác nhau. Thương hiệu là khái niệm được sử dụng trong thương mại, quảng cáo. Còn nhãn hiệu là thuật ngữ được sử dụng trong góc nhìn pháp lý. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng: Chỉ có đăng ký bảo hộ “nhãn hiệu” thì mới được pháp luật công nhận và bảo vệ. 

  • Tra cứu bảo hộ thương hiệu là gì

Là việc đánh giá khả năng doanh nghiệp có đáp ứng đủ những yêu cầu để được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hay không trước khi thực hiện việc đăng ký bảo hộ. 

Tại sao cần tra cứu trước khi đăng ký bảo hộ thương hiệu 

Lợi ích của việc tra cứu trước khi đăng ký bảo hộ thương hiệu
Lợi ích của việc tra cứu bảo hộ thương hiệu trước khi đăng ký

Không phải ngẫu nhiên mà việc tra cứu trước khi đăng ký bảo hộ thương hiệu lại được nhiều doanh nghiệp thực hiện. Thực tế, việc tra cứu này mang lại nhiều lợi ích như: 

  • Đánh giá trước khả năng được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu của doanh nghiệp.
  • Tránh vi phạm luật sở hữu trí tuệ: Khi sử dụng thương hiệu của doanh nghiệp khác đã được đăng ký trước, bạn có thể phải đối mặt với những tranh chấp pháp lý. Do đó việc tra cứu sẽ giúp đảm bảo thương hiệu của bạn là độc quyền trên thị trường.
  • Đảm bảo quá trình đăng ký bảo hộ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng nhất. 

 

Đơn vị thực hiện tra cứu bảo hộ thương hiệu uy tín 

Tự hào là đơn vị mang đến cho khách hàng dịch vụ với chất lượng tuyệt vời. Ceovic luôn là nơi được khách hàng lựa chọn để gửi gắm niềm tin khi tra cứu và đăng ký bảo hộ thương hiệu. Khi sử dụng dịch vụ tra cứu của Ceovic, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như: 

Thực hiện tra cứu nhanh chóng, chính xác 

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng đối với lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu. Ceovic hiểu được những vấn đề quan trọng và cốt lõi nhất của việc đăng ký. 

Quy trình làm việc được thực hiện bài bản, đội ngũ chuyên viên pháp lý, luật sư nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm và được đào tạo bài bản. Giúp mang đến hiệu quả tra cứu nhanh chóng, tỷ lệ thành công 100% vượt qua sự mong đợi của khách hàng về đơn vị. 

Đơn vị có thể xử lý những tình huống khó và nhạy cảm trong quá trình tra cứu bảo hộ. Đặc biệt, đơn vị có cơ chế luồng xanh, giúp doanh nghiệp được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong thời gian nhanh nhất. 

Đưa ra những lời tư vấn thiết thực cho khách hàng 

Khi khách hàng đưa ra yêu cầu, chuyên viên pháp lý sẽ tư vấn toàn bộ những vấn đề liên quan để bạn hiểu rõ mọi vấn đề. Nếu tên “thương hiệu” mà bạn đưa ra không đủ khả năng được cấp văn bằng bảo hộ. Đội ngũ chuyên viên của đơn vị sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc xây dựng thương hiệu cho riêng mình. 

Đơn vị tra cứu chính xác, nhanh chóng và uy tín
Đơn vị tra cứu chính xác, nhanh chóng và uy tín

Bởi ngoài hỗ trợ đăng ký bảo hộ thương hiệu thì Ceovic còn thiết kế thương hiệu cho doanh nghiệp. Dựa trên những đánh giá, phân tích và những lời khuyên của chuyên viên đơn vị. Bạn sẽ có được một thương hiệu độc đáo, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Trên đây là một số thông tin về tra cứu bảo hộ thương hiệu mà bạn đang quan tâm. Hãy đăng ký bảo hộ thương hiệu ngay để đảm bảo tính hợp pháp và bảo vệ quyền lợi tối đa cho doanh nghiệp trước pháp luật. Liên hệ Ceovic để được tra cứu và đăng ký bảo hộ trong thời gian nhanh chóng, tránh xảy ra những rắc rối khi đăng ký. 

CÔNG TY CỔ PHẦN CEOVIC
VPGD: 28 Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
VPĐD: Số 11 Ngõ 1 phố Hải Thắng, TP Hạ Long, Quảng Ninh
VPTK: 137 Bà Triệu, TP Hải Dương
Website: www.ceovic.vn
Fanpage: Công ty Cổ phần Ceovic
Email: thuonghieu@ceovic.vn
Hotline: 0862 102 106

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *